fbpx
Chiến lược marketingDược PhẩmGiải pháp tổng thể marketing

Marketing NGÀNH DƯỢC

Marketing chuyên ngành Dược thực chất là sự kết hợp giữa marketing căn bản và kiến thức chuyên ngành Dược, các nhà Marketing Dược chuyên nghiệp vận dụng những công cụ trong Marketing để đưa ra chiến lược và kế hoạch marketing phù hợp. Và tất nhiên trong mỗi ngành nghề sẽ  có những quy định riêng để duy trì và phát triển.

Marketing trong ngành Dược phẩm thì không giống các hình thức marketing khác, Marketing Dược quảng bá thuốc và các sản phẩm của thuốc để nhằm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng, vì mục tiêu sức khỏe. Nguyên tắc marketing Dược phẩm là thuốc được bán đúng đối tượng, đúng loại, đúng giá, đúng nơi cần.

Ngành công nghiệp dược phẩm một trong những ngành đem lại nhiều lợi nhuận vì chi phí đầu tư cho nghiên cứu & phát triển thuốc mới (R&D), giá trị to lớn mà các loại thuốc chữa bệnh đem lại cho bệnh nhân nhưng rủi ro cũng cao.

Có 2 hình thức  chính Marketing trong ngành Dược:

Conventional Medical Marketing: Là thực hành marketing trực tiếp từ nhà sản xuất đến nhân viên y tế.Trình Dược viên giới thiệu trực tiếp thông qua tờ rơi, gặp gỡ, hoặc qua những sự kiên giáo dục thông tin y khoa liên tục (CME) cho  nhân viên y tế (HCP).

Direct – To – Consumers: Là thực hành Marketing trực tiếp từ nhà sản xuất đến người sử dụng: hội nghị trực tiếp đến bệnh nhân, người thân với mục đích gia tăng nhận biết về sản phẩm, bệnh như tư vấn qua mạng của nhân viên y tế, bài báo, hàng mẫu sử dụng thử, nhân viên y tế tư vấn trực tiếp, câu lạc bộ bệnh nhân…trung tâm dịch vụ khách hàng (marketing qua điện  thoại,) qua email… giáo dục bệnh nhân về sản phẩm, chuẩn đoán, quản lý, điều trị bệnh.

Các bước xây dựng marketing ngành dược

Phương pháp lập kế hoạch marketing

Những nội dung quan trọng của một kế hoạch marketing.

+   Phân tích thị trường

+   Xác định các yếu tố quyết định chiến lược marketing

+   Xác định phân khúc- khách hàng mục tiêu và định vị (STP)

+   Chiến lược marketing chính & kế hoạch xây dựng marketing mix

+   Các chương trình marketing trong năm

+   Ngân sách marketing

+   Đo lường hiệu quả

+   Hệ thống form biểu trong lập kế hoạch marketing

Mago Marketing cung cấp giải pháp tư vấn, xây dựng chiến lược marketing cho doanh nghiệp ở các lĩnh vực, các ngành nghề trong và ngoài nước

Chúng tôi cung cấp giải pháp tổng thể về marketing từ nghiên cứu chiến lược tới thực thi marketing cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Với đội ngũ chuyên gia trình độ, được đào tạo chuyên sâu về Marketing với những kinh nghiệm đặc biệt sẽ xác định rõ các vấn đề marketing, phân tích và kiến nghị các giải pháp giải quyết vấn đề đó, tăng doanh số, nâng tầm thương hiệu. Các dịch vụ của chúng tôi đã và đang là công cụ đắc lực cho hoạt động kinh doanh của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước.

 LIÊN HỆ: MAGO MARKETING

Email: khachhang@mago.com.vn - Hotline: 0971.22.66.25

TOP